Hội Nông dân huyện Phúc Thọ tổ chức tuyền truyền Quỹ Hỗ trợ nông dân năm 2023

24/08/2023
Ngày 22/8, Hội Nông dân huyện Phúc Thọ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ Quỹ hỗ trợ nông dân cho hơn 200 học viên là cán bộ Hội; cán bộ phụ trách Quỹ hỗ trợ nông dân và tổ trưởng các Tổ tiết kiệm, vay vốn trên địa bàn huyện.

Ngày 22/8, Hội Nông dân huyện Phúc Thọ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ Quỹ hỗ trợ nông dân cho hơn 200 học viên là cán bộ Hội; cán bộ phụ trách Quỹ hỗ trợ nông dân và tổ trưởng các Tổ tiết kiệm, vay vốn trên địa bàn huyện. Dự buổi tập huấn có đồng chí Dương Thị Hằng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố Hà Nội; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nghe Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Thành phố Dương Thị Hằng truyền đạt 2 chuyên đề “Công tác tuyên truyền về Quỹ Hỗ trợ nông dân Nghị định số 37/2023/NĐ/CP, ngày 24/6/2023 của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân”; Chuyên đề “Nghiệp vụ công tác quản lý tài chính, kế toán Quỹ Hỗ trợ nông dân”. Đồng chí nhấn mạnh các nội dung như: Những vấn đề chung về công tác xây dựng, quản lý, điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân; nghiệp vụ cho vay, thu nợ Quỹ hỗ trợ nông dân; nghiệp vụ quản lý tái chính ở Hội Nông dân cấp cơ sở; Chương trình phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đồng thời, các học viên được bồi dưỡng các kỹ năng xử lý rủi ro của Quỹ hỗ trợ nông dân; đôn đốc, thu nợ nguồn vốn ủy thác đảm bảo tỷ lệ nợ quá hạn chiếm tỷ lệ cao...

Đồng chí Dương Thị Hằng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Thành phố truyền đạt nội dung tập huấn

Toàn cảnh Hội nghị

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức về quy trình nghiệp vụ và chính sách tín dụng của Quỹ hỗ trợ nông dân và nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng cho cán bộ, hội viên nông dân, góp phần tích cực hỗ trợ hội viên, nông dân xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao thu nhập kinh tế gia đình.

Trích nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Phúc Thọ