Hội Nông dân huyện Hoài Đức giải ngân vốn vay Quỹ hỗ trợ Nông dân Thành phố năm 2023

28/04/2023
Chiều 26/4, Hội Nông dân huyện Hoài Đức tổ chức giải ngân vốn vay Quỹ hỗ trợ Nông dân thành phố cho 61 hội viên các xã Sơn Đồng, Đức Thượng, Đắc Sở, Dương Liễu, Kim Chung với tổng nguồn vốn 2,5 tỷ đồng.

Dự buổi giải ngân có đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện uỷ viên, Chủ Hội nông dân huyện.

Zalo

Hội viên nông dân các xã được giải ngân các nguồn vốn

Hội Nông dân huyện đã giải ngân cho 30 hộ hội viên nông dân xã Đức Thượng, Dương Liễu, Kim Chung vay thực hiện dự án phát triển vườn ao chuồng, trồng cây bưởi diễn, nhót, ổi, dưa lê. Mỗi hộ được vay 50 triệu đồng, thời hạn vay 24 tháng với mức phí 4,8%/năm. Ngoài ra, 02 xã Đắc Sở, Sơn Đồng có tổng số 31 hộ, mỗi hộ được vay 30 đến 40 triệu đồng để trồng Phật thủ và phát triển nghề sản xuất đồ thờ. Cùng với việc giải ngân, Ban chấp hành hội nông dân các xã đã ra mắt các tổ hội nghề nghiệp phát triển nghề sản xuất đồ thờ, trồng bưởi-nhót, ổi-dưa lê, Phật thủ.

Zalo

BCH Hội nông dân các xã ra mắt tổ hội nghề nghiệp

Việc giải ngân hỗ trợ hội viên nông dân các xã có thêm nguồn vốn ưu đãi để phát triển mở rộng sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, việc ra mắt các tổ nghề nghiệp nhằm liên kết giữa những hộ gia đình theo hướng phát triển bền vững; nâng cao năng suất lao động, tạo việc làm ổn định. Các thành viên tham gia sẽ có cơ hội tiếp cận kiến thức về kỹ thuật, kinh tế, thị trường thông qua các buổi tập huấn, sinh hoạt tổ. Từ đó, từng bước nâng cao chất lượng, tiến tới đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu sảm phẩm. Tính đến nay, Hội Nông dân huyện đã triển khai thực hiện 75 dự án, 1.152 hộ hội viên vay, với số tiền trên 31 tỷ đồng. Trong đó, Qũy hỗ trợ Nông dân thành phố hỗ trợ 62 dự án, quỹ hỗ trợ Nông dân huyện thực hiện 13 dự án.

Zalo

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện uỷ viên, Chủ Hội nông dân huyện phát biểu tại buổi giải ngân

Dự và phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện uỷ viên, Chủ Hội nông dân huyện nêu rõ mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn, đề nghị các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn và phát huy hiệu quả của dự án, thực hiện tốt quy chế mà tổ hội nghề nghiệp đã đề ra. Bên cạnh đó, thường xuyên phối hợp các ban ngành, đoàn thể xã tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, tham quan học tập mô hình hiệu quả, từ đó nghiên cứu cách làm hay, sáng tạo vận dụng vào thực tế phát triển sản xuất ngày càng phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Chính quyền điện tử huyện Hoài Đức - TP Hà Nội