Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý Quỹ Hỗ trợ Nông dân năm 2023.

22/02/2023

Thực hiện Kế hoạch số 63/KH-HTND ngày 30/9/2022 của Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân (QHTND) thành phố Hà Nội về kế hoạch tập huấn Quỹ hỗ trợ Nông dân năm 2023. Ngày 21/2/2023, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân thành phố Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý tài chính – kế toán và hướng dẫn khắp phục vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm kế toán Quỹ hỗ trợ Nông dân cho cán bộ cấp huyện năm 2023.

Đến dự có đồng chí Dương Thị Hằng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông Thành phố, Phó Trưởng Ban điều hành QHTND; đồng chí Vũ Thị Quỳnh Hường – Trưởng Ban Quỹ HTND; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Ban QHTND và các đồng chí lãnh đạo, kế toán QHTND các huyện, thị xã tham dự.

Đồng chí Dương Thị Hằng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông Thành phố, Phó Trưởng Ban Điều hành QHTND phát biểu tại hội nghị

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe các đồng chí Phó Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng Ban Quỹ HTND truyền đạt các nội dung về: Các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về Quản lý Quỹ HTND, công tác kế toán quỹ; nghiệp vụ quản lý tài chính, Kế toán QHTND các cấp và đồng chí Trịnh Thị Nguyệt Quế - Kế toán Quỹ HTND Thành phố giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm kế toán QHTND.

Đồng chí Phó Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng Ban Quỹ HTND truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhiệm vụ công tác kế toán, quản lý tài chính kế toán QHTND cho các đồng chí kế toán QHTND của Hội Nông dân các huyện, thị xã. Nâng cao chất lượng lập kế hoạch, đề án xây dựng, vận hành nguồn QHTND, tiếp tục ứng dụng các phần mềm mới trong việc quản lý nguồn vốn Quỹ trỗ trợ Nông dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Thị Hằng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông Thành phố, Phó Trưởng Ban điều hành QHTND yêu cầu: Hội Nông dân các huyện, thị xã xây dựng kế hoạch phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân giai đoạn 2023 – 2025; làm tốt hơn nữa công tác thông tin báo cáo. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động Qũy hỗ trợ nông dân các cấp. Tổ chức rà soát, xét duyệt, xây dựng dự án cho vay đảm bảo nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng, an toàn về vốn, tránh thất thoát và phát sinh nợ quá hạn. Tăng cường quán triệt những điểm mới chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, quản lý sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả. Góp phần phát huy hiệu quả nguồn vốn QHTND các cấp, hỗ trợ kịp thời vốn cho hội viên nông dân phát triển sản xuất.

Hội Nông dân Thành phố