• Huyện Ba Vì: Hơn 200 nông dân được tư vấn về khoa học kỹ thuật

Diễn đàn là cơ hội để nhà nông, chủ trang trại trao đổi thông tin với nhà khoa học về kiến thức khoa học trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; kiến nghị tới nhà quản lý vướng mắc trong sản xuất, chủ trương, chính sách hỗ trợ nông nghiệp...
  • Nông nghiệp Hà Nội linh hoạt chuyển đổi theo nhu cầu thị trường

Quý I-2024, ngành Nông nghiệp Hà Nội tăng trưởng 3,76%, cao hơn 1,62% so với cùng kỳ năm 2023 (ngành Nông nghiệp cả nước chỉ tăng 2,98%). Đây là mức tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh chịu tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và biến động trên thị trường.
  • Thu mỗi năm 1 tỷ đồng từ mô hình nuôi chim bồ câu

(LĐTĐ) Chim bồ câu là vật nuôi hiền lành, dễ nuôi, trong khi nhu cầu thị trường khá cao. Trong những năm gần đây, mô hình nuôi chim bồ câu dần được mở rộng ở nhiều vùng nông thôn nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường. Nắm bắt điều đó, anh Trần Văn Phong (Thôn 1, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội) đã mạnh dạn đầu tư nuôi chim bồ câu quy mô trang trại và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  • Hà Nội cơ bản hoàn thành gieo cấy vụ xuân

Ngày 28-2, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội do Giám đốc Sở Nguyễn Xuân Đại làm trưởng đoàn kiểm tra công tác gieo cấy, chăm sóc vụ xuân 2024 tại xã Thanh Văn (huyện Thanh Oai).
  • Hiệu quả từ mô hình phát triển kinh tế ở Xuân Sơn

Người dân xã Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) đã và đang tích cực tìm hiểu, áp dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến trong thực hiện các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, cho hiệu quả kinh tế cao. Sự cần cù, chăm chỉ của nông dân Xuân Sơn đã giúp nâng thu nhập bình quân toàn xã lên 69,62 triệu đồng/người/năm và xã không còn hộ nghèo, chỉ còn 11 hộ cận nghèo.
  • Tạo điều kiện hỗ trợ nông dân Mê Linh mở rộng sản xuất, tạo thu nhập cao

Sáng 19-2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã thăm, động viên nhân dân ra quân sản xuất tại huyện Mê Linh.
  • Câu lạc bộ nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi giúp nhau làm giàu

Chiều 24-1, Hội Nông dân thành phố tổ chức hội nghị Câu lạc bộ sản xuất - kinh doanh giỏi thành phố Hà Nội năm 2024.
  • Triển khai các giải pháp hỗ trợ nông dân, phát triển nông nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ ngành, địa phương liên quan thực hiện các giải pháp hỗ trợ nông dân, phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn bền vững.

Những điểm nhấn ấn tượng của nông nghiệp Thủ đô
  • Thạch Thất nâng cao giá trị nông sản

Thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, huyện Thạch Thất đang tích cực thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân giai đoạn 2021-2025.