Hội Nông dân huyện Phúc Thọ tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2023 cho cán bộ, hội viên nông dân

17/07/2023
Sáng 13/7, tại hội trường UBND xã Ngọc Tảo, Hội Nông dân huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2023 cho 100 cán bộ, hội viên nông dân ở 7 xã gồm: Ngọc Tảo, Phụng Thượng, Thanh Đa, Tam Thuấn, Tam Hiệp, Liên Hiệp, Hiệp Thuận.

Đồng chí Lê Thị Ngọc Oanh - Chủ tịch Hội Luật gia huyện truyền đạt nội dung tập huấn

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ hội viên nông dân các xã được đồng chí Lê Thị Ngọc Oanh - Chủ tịch Hội Luật gia huyện tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và một số chính sách mới về sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai. Đồng chí nhấn mạnh về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 4 thông qua vào ngày 13/11/2022 (Luật số 10/2022/QH15), gồm 6 chương, 91 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023. Luật được ban hành là cơ sở vững chắc cho thực hành và phát huy rộng rãi dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ và vai trò tự quản của Nhân dân; tiếp tục khẳng định và góp phần thực hiện tốt hơn, có hiệu quả hơn phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Thực hiện dân chủ ở cơ sở là phương thức phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, để công dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được thông tin, thể hiện ý chí, nguyện vọng, chính kiến của mình thông qua việc thảo luận, tham gia ý kiến, quyết định và kiểm tra, giám sát các vấn đề ở cơ sở theo quy định của Hiến pháp và pháp luật...

Qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của cán bộ hội viên nông dân các cấp về pháp luật, từ đó mỗi cán bộ, hội viên nông dân sẽ là một tuyên truyền viên đắc lực, hiệu quả, cùng với các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng tới quần chúng nhân dân, từ đó làm cho mọi người nâng cao ý thức tuân thủ nguyên tắc “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

Trích nguồn: Cổng Thông tin điện tử huyện Phúc Thọ