Hoạt động phối hợp với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tây tạo vốn cho hội viên nông dân

18/09/2018
Ngày 28/8/2018, tại trụ sở Lô CC 02 Khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tây phối hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cho vay tổ liên kết 7 tháng đầu năm 2018.

Dự có đồng chí Đỗ Đức Thành - Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tây; đ/c Nguyễn Hồng Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố, đ/c Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố. Trong 7 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội Nông dân Thủ đô đã tiếp tục triển khai tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ và hội viên nông dân nội dung của Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ về chính sách phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn để chuyển tải nhanh chóng, kịp thời nguồn tín dụng ưu đãi của Chính phủ trên địa bàn Thành phố. Căn cứ nội dung ký kết phối hợp Hội Nông dân thành phố với Agribank chi nhánh Hà Tây, Hội Nông dân các huyện xây dựng kế hoạch cụ thể phối hợp với chi nhánh Ngân hàng Agribank tại các huyện, thị xã nhằm tăng trưởng nguồn vốn. Tính đến 31/7/2018 dư nợ 9 phòng giao dịch phối hợp 7 Hội Nông dân cấp huyện: Hoài Đức, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Thạch Thất, Đan Phượng, Quốc Oai đang quản lý 489.088 triệu đồng, 463 tổ vay vốn với 8.816 thành viên, tăng so đầu năm 6 tổ; tốc độ tăng trưởng dư nợ Hội Nông dân với Chi nhánh đạt 0,4%.

Nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng Agribank đã góp phần tích cực thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, góp phần tích cực thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, thực hiện mục tiêu tăng hộ giàu, giảm nghèo bền vững ở nông thôn đẩy lùi cho vay nặng lãi. Thông qua hoạt động đầu tư, Agribank đã góp phần thay đổi cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giúp hội viên nông dân hăng hái thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu và giảm nghèo bền vững, xây dựng mô hình, tổ liên kết do Hội Nông dân phát động. Góp phần nâng cao năng lực tổ chức điều hành và phối hợp của đội ngũ cán bộ Hội, đặc biệt là cán bộ Hội cơ sở, củng cố và nâng cao vai trò của các tổ chức Hội, thu hút mọi tầng lớp dân cư tham gia sinh hoạt trong tổ chức Hội;

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố đề nghị Hội Nông dân huyện phối hợp với Ngân hàng Agribank thực hiện tốt một số nội dung:

Một là: Làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến đến cán bộ và hội viên nông dân nội dung về chính sách phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn để chuyển tải nhanh chóng, kịp thời nguồn tín dụng ưu đãi của Chính phủ.

Hai là: Củng cố các Tổ liên kết, xây dựng đội ngũ cán bộ Tổ trưởng tổ liên kết nhiệt tình, trách nhiệm, có năng lực, có uy tín, biết cách tổ chức, điều hành, quản lý Tổ và phải gắn hoạt động của Hội. Phối hợp với NHNo hàng năm tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, trình độ quản lý vốn cho các tổ trưởng tổ liên kết.

Ba là: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là các món nợ xấu. Phối hợp với các ngành chức năng tập huấn khoa học kỹ thuật cho các hộ vay vốn, xây dựng các mô hình điển hình tiến tiến.

Quỳnh Hường