Quốc Oai có thêm 25 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP
Đợt này, huyện Quốc Oai có 25 sản phẩm của 12 chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng. Trong đó, 8 sản phẩm thuộc nhóm đồ uống, 5 sản phẩm thuộc nhóm thủ công mỹ nghệ và 12 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm.
Bà Đỗ Thùy Dung, Giám đốc Công ty TNHH An Xanh (thôn Long Phú, xã Hòa Thạch) cho biết, doanh nghiệp có 2 sản phẩm tham gia phân hạng OCOP là Trà hoa vàng An Tea và Lá trà vàng An Tea. Đây là các sản phẩm tốt cho sức khỏe, chống lão hóa, được sản xuất theo quy trình an toàn, đáp ứng đầy đủ tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy, sau khi được đánh giá, phân hạng, công ty mong muốn sản phẩm trà được nhiều người dân Thủ đô và cả nước tin dùng.
Sau một ngày làm việc công tâm, khách quan, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Quốc Oai đã chấm điểm các sản phẩm theo tiêu chí: Sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, năng lực sản xuất, bảo vệ môi trường, chất lượng sản phẩm...
Kết quả, Hội đồng sẽ trình UBND huyện Quốc Oai công nhận 23 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao, 2 sản phẩm tiềm năng; UBND huyện Quốc Oai sẽ hoàn thiện hồ sơ trình UBND thành phố công nhận sản phẩm đạt chất lượng 4 sao.
Như vậy, sau gần 4 năm triển khai Chương trình OCOP, đến nay, huyện Quốc Oai đã có 135 sản phẩm OCOP đạt chất lượng từ 3 đến 4 sao.
Tiêu biểu là các sản phẩm thịt lợn và sản phẩm từ thịt lợn của Hợp tác xã Chăn nuôi và dịch vụ nông nghiệp Đồng Tâm (xã Cấn Hữu); trứng gà tươi của Hợp tác xã Nông sản thực phẩm Thành An (xã Cộng Hòa), sản phẩm điêu khắc gỗ của nghệ nhân Hoàng Doãn Sơn (xã Tân Phú), miến dong làng So (xã Cộng Hòa), bột ngũ cốc dinh dưỡng MinMin của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ dinh dưỡng MinMin Việt Nam (xã Cấn Hữu)...