Hội Nông dân thị xã Sơn Tây bàn giao kinh phí sửa nhà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Trung Hưng

15/11/2023
Chiều ngày 10/11, Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã tổ chức bàn giao kinh phí sửa nhà cho gia đình hội viên nông dân Trịnh Thị Lành – TDP 5 Vân Gia – phường Trung Hưng.

Hội Nông dân thị xã bàn giao kinh phí sửa nhà cho đại diện gia đình bà Trịnh Thị Lành

Gia đình bà Trịnh Thị Lành thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn của phường Trung Hưng. Hiện bà Lành tuổi cao, không còn khả năng lao động, thường xuyên đau ốm. Con trai bà Lành bị thoái hóa đĩa đệm, vôi hóa cột sống thường xuyên đi viện. Cả gia đình bà sinh sống trong căn nhà cấp 4 với diện tích 45m2 được xây dựng từ những năm 2012 lợp mái Fibro xi măng, hiện mái nhà bị xuống cấp và hỏng dột nhiều chỗ, ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình.

Qua khảo sát thực tế, biết được hoàn cảnh gia đình, Hội Nông dân thị xã quyết định trích kinh phí giúp đỡ gia đình bà 10 triệu đồng từ phần kinh phí hỗ trợ sửa nhà dột nát hàng năm. Cùng với đó, Hội Nông dân phường Trung Hưng cũng trao tặng gia đình 5 triệu đồng để gia đình bà Lành làm lại mái nhà, ổn định cuộc sống. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, sự quan tâm sâu sắc của các cấp, ngành đối với gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên, giúp họ có chỗ ở ổn định để yên tâm phát triển kinh tế. Nhân dịp này, Ban Dân vận Thị ủy đã tặng gia đình phần quà ý nghĩa.

Theo đồng chí Khuất Văn Sỹ - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã: Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân đã và đang thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng “Mái ấm nông dân”, chung tay giúp đỡ nhiều hội viên khó khăn không có điều kiện sửa chữa, xây mới nhà ở, giúp hội viên có nơi ở an cư, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Để phong trào tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian tới, Hội Nông dân thị xã Sơn Tây chỉ đạo các cơ sở hội tăng cường nắm tình hình nhu cầu về xây, sửa nhà ở của hội viên nông dân. Trên cơ sở đó, phối hợp chính quyền địa phương thẩm định, xét chọn để hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà, bảo đảm đúng đối tượng. Qua đó giúp các hội viên có hoàn cảnh khó khăn yên tâm lao động, sản xuất góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trích nguồn: Cổng thông tin điện tử thị xã Sơn Tây