• ''Vé thông hành'' cho nông sản

(HNM) - Mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói được ví như “tấm vé thông hành” để nông sản Việt Nam xuất ngoại. Quan trọng là thế nhưng thời gian qua, bên cạnh việc nhiều mã số được cấp mới thì số mã số bị thu hồi cũng không phải là ít. Thực tế đáng lo ngại này đã đặt ra những vấn đề về công tác quản lý cũng như bảo đảm chất lượng nông sản xuất khẩu.
  • Trồng ổi trái vụ theo tiêu chuẩn VietGAP, nhiều nông dân Di Trạch ở Hà Nội là triệu phú, tỷ phú

Với mô hình trồng ổi lê Đài Loan theo tiêu chuẩn VietGAP, nhiều nông dân xã ở xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, Hà Nội có thu nhập hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng/năm. Đặc biệt, với kỹ thuật trồng ổi trái vụ, người trồng ổi ở Di Trạch chẳng bao giờ lo được mùa mất giá, ổi là cây làm giàu cho người dân nơi đây.
  • Hội nghị đánh giá Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân thành phố Hà Nội và Hội Nông dân tỉnh Nghệ An năm 2021, ký Chương trình phối hợp năm 2022

Ngày 02/11/2021, tại Trụ sở Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội nghị đánh giá Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân thành phố Hà Nội và Hội Nông dân tỉnh Nghệ An năm 2021, ký Chương trình phối hợp năm 2022.
  • Hội Nông dân Thành phố tổ chức hội nghị triển khai nội dung phối hợp với Bưu điện Hà Nội năm 2022

Chiều ngày 13/01/2022, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố và Bưu điện Hà Nội đã có buổi làm việc về triển khai công tác phối hợp giữ hai đơn vị trong năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Hằng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Thành phố, đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Tuyên giáo và Văn phòng Hội Nông dân Thành phố; đồng chí Bùi Văn Hoàng - Phó Giám đốc Bưu điện Hà Nội và lãnh đạo, cán bộ Phòng Kinh doanh Bưu điện Hà Nội.
  • Mẹo nhỏ giúp kiểm soát được chiều cao cây hoa cúc vào dịp tết Nguyên Đán

Làm thế nào để kiểm soát được chiều cao cây hoa cúc tốt nhất trong dịp tết? Vườn hoa cúc đang trong giai đoạn phát triển, làm sao để kiểm soát được chiều cao và đọt non cho cây vào dịp tết? Sử dụng thuốc gì để kiểm soát được chiều cao và thúc đẩy được cây hoa cúc? Làm thế nào để giúp cây hoa cúc cho hoa đúng dịp tết? Cách kích thích hoa cúc nở đồng loạt? Biện pháp hãm chiều cao cây hoa cúc?
  • Hà Nội: Sản xuất lúa gạo hữu cơ: Lợi ích “kép”

Không chỉ cho giá trị kinh tế cao, phương thức sản xuất lúa gạo theo hướng hữu cơ đang được HTX Nông nghiệp hữu cơ xã Đồng Phú (huyện Chương Mỹ) triển khai còn góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.