• Chủ tịch Hội Nông dân xã ở Hà Nội vào top 10 Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu

Trong số 10 Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2023 vừa được công bố có Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội – Nguyễn Mạnh Hiếu.
  • Nuôi dúi, làm chơi...giàu thật

Với mô hình nuôi dúi, mỗi tháng chỉ bán từ 10 - 15 con, đã đem lại thu nhập từ 15 - 23 triệu đồng, đã đưa nhiều hộ gia đình thoát nghèo và có cuộc sống khá giả.
  • Biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt, vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023

Sáng 9-10, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt; vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023; phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
  • Họp báo Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2023

Sáng ngày 3/10/2023, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam năm 2023 với một chuỗi các sự kiện chính.
  • Chàng trai Mê Linh say mê với nghề làm “hoa bất tử”

Được biết đến là thủ phủ của các loài hoa, những năm gần đây, các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa ly… của huyện Mê Linh đang được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng vì màu sắc đẹp, mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Với mong muốn hỗ trợ người dân địa phương trong tìm đầu ra cho sản phẩm và lưu giữ vẻ đẹp của các loài hoa, anh Đinh Văn Tuấn (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội) đã “bén duyên” với nghề làm “hoa bất tử”.
  • Chuyện người đưa hoa về... đất lúa!

Là người đầu tiên đưa hoa về trồng trên đất lúa ở xã Đồng Tháp (huyện Đan Phượng, Hà Nội), anh Bùi Văn Khá chia sẻ, bao đời ông bà, bố mẹ anh đều gắn bó với cây lúa nhưng kinh tế vẫn không khấm khá lên được. Anh luôn trăn trở tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế gia đình. Cuối cùng, anh nhận ra, chính những cánh hoa đồng tiền đã mang lại cho gia đình anh nguồn thu nhập cao, đồng thời tạo được công ăn việc làm ổn định cho hàng chục lao động tại địa phương.
  • Hội Nông dân Thành phố giao lưu gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt”

Sáng 9/6, Hội Nông dân Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao lưu gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” và ra mắt Câu lạc bộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Thành phố.
  • Anh nông dân Thủ đô trồng hoa hồng thu lợi nhuận 1 tỷ đồng/năm/ha

Ngày 22/03/2023, tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh (Hà Nội), ông Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam có buổi làm việc tại UBND xã Mê Linh và tham quan mô hình trồng hoa hồng cảnh, hồng thế hiệu quả kinh tế cao của gia đình anh Trần Ngọc Ánh tại nơi đây.
  • Trồng ổi trái vụ theo tiêu chuẩn VietGAP, nhiều nông dân Di Trạch ở Hà Nội là triệu phú, tỷ phú

Với mô hình trồng ổi lê Đài Loan theo tiêu chuẩn VietGAP, nhiều nông dân xã ở xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, Hà Nội có thu nhập hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng/năm. Đặc biệt, với kỹ thuật trồng ổi trái vụ, người trồng ổi ở Di Trạch chẳng bao giờ lo được mùa mất giá, ổi là cây làm giàu cho người dân nơi đây.
  • Những mô hình kinh tế sản xuất giỏi huyện Sóc Sơn

Hội Nông dân huyện Sóc Sơn luôn xác định hội viên nông dân là lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. Đặc biệt, hội luôn gắn mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp với việc vận động nông dân xây dựng kinh tế tập thể thông qua thành lập chi/tổ hội nghề nghiệp, qua đó, giúp hội viên hoạt động thuận lợi, hiệu quả.